Mẹ có biết cách dỗ bé nín khóc theo cung hoàng đạo?

0
1595
Kids.vn

Phải làm cha làm mẹ thì mới hiểu được việc nuôi con khó đến cỡ nào. Trẻ sơ sinh không thể sử dụng dụng ngôn ngữ để nói lên nhu cầu của mình. Do đó, để hiểu được bé đang muốn gì, bé thích gì hoặc không thích gì là cả một vấn đề. Thậm chí, đến lúc mà bạn tưởng mình đã hiểu được thì bé lại thay đổi sở thích của mình. Cách duy nhất để bé thể hiện cảm xúc là khóc. Việc hiểu được tại sao bé lại khóc rất có lợi cho cả bạn và bé. Bởi bạn có thể hiểu được bé đang muốn gì và dỗ bé nín ngay. Thế nhưng, làm sao để biết được? Hãy cùng Hello Bacsi theo dõi những chia sẻ dưới đây để biết cách dỗ bé nín khóc theo cung hoàng đạo của bé nhé.

1. Ma Kết: Các bé sinh từ ngày 22/12 đến 19/1 Ma Kết vốn nổi tiếng với sự độc lập và ham học hỏi những điều mới mẻ. Nếu bé cưng nhà bạn là một Ma Kết, cách tốt nhất để dỗ bé là cứ để bé khóc đến khi nào bé tự mình học được cách ngừng khóc. Nếu không, dù bạn có dỗ thế nào đi nữa thì cũng vô ích mà thôi. Nếu bạn vẫn muốn thử làm một điều gì đó, hãy thử điều chỉnh thời gian ngủ của bé để bé không còn cảm thấy khó chịu nữa nhé.

kids.mobiedu.vn

2. Bảo Bình: Các bé sinh từ ngày 20/1 đến 18/2 Bảo Bình vốn được biết đến với sự thân thiện và thông minh. Nếu bé cưng nhà bạn thuộc cung Bảo Bình thì bạn nên biết rằng bé ghét sự buồn chán. Điều này có nghĩa là bạn phải thay đổi kỹ thuật dỗ bé vì những cách mà bạn dùng trước đây sẽ không còn hiệu quả nữa đâu.

kids.mobiedu.vn

3. Song Ngư: Các bé sinh từ ngày 19/2 đến 20/3 Song Ngư là những người rất yêu thích âm nhạc. Do đó, nếu bé được sinh ra với chòm sao này, bạn nên hát ru hoặc mở một bài hát nào đó cho bé nghe để dỗ bé mỗi khi bé khóc nhé.

kids.mobiedu.vn

4. Bạch Dương: Các bé sinh từ ngày 21/3 đến 19/4 Bạch Dương được sinh ra với sự nhiệt thành, đam mê, hiếu chiến và thiếu kiên nhẫn. Chính vì vậy, những đứa bé thuộc cung Bạch Dương thường có tiếng khóc rất lớn, mạnh mẽ và dai dẳng. Nếu bạn muốn có thời gian nghỉ ngơi, hãy hành động ngay lập tức.

kids.mobiedu.vn

5. Kim Ngưu: Các bé sinh từ ngày 20/4 đến 20/5 Những đứa bé thuộc cung Kim Ngưu thường kiên nhẫn và bướng bỉnh. Nếu bạn tìm ra được cách dỗ một đứa bé thuộc cung Kim Ngưu thì bạn sẽ không còn phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì trong tương lai nữa.

kids.mobiedu.vn

6. Song Tử: Các bé sinh từ ngày 21/5 đến 20/6 Nếu Kim Ngưu bướng bỉnh, kiên nhẫn thì Song Tử lại tò mò, thường hay lo lắng và thiếu quyết đoán. Bên cạnh đó, Song Tử thường hay “hai mặt”, tức là mọi thứ tùy thuộc vào tâm trạng của bé. Chính vì vậy, khi dỗ bé, bạn nên sử dụng những cách trái ngược nhau để bé bình tĩnh lại.

kids.mobiedu.vn

7. Cự Giải: Các bé sinh từ ngày 21/6 đến 22/7 Cự Giải là những người rất giàu tình cảm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những bé thuộc chòm sao này thường rất thích khóc. Và để dỗ bé, bạn chỉ cần cho bé tình yêu thương và sự quan tâm của bạn bằng cách ôm hoặc hôn bé.

kids.mobiedu.vn

8. Sư Tử: Các bé sinh từ ngày 23/7 đến 22/8 Sư Tử được sinh ra với niềm đam mê và tình yêu. Cũng giống như Bạch Dương, Sư Tử rất ghét bị bỏ rơi. Do đó, khi dỗ bé, bạn nên hoàn toàn chú ý đến bé vì nếu không bé sẽ nổi cơn “thịnh nộ” với bạn đấy.

kids.mobiedu.vn

9. Xử Nữ: Các bé sinh từ ngày 23/8 đến 22/9 Những người thuộc cung Xử Nữ thường hay nhút nhát. Do đó, bé sẽ không khóc nếu không cần đến sự giúp đỡ. Cách tốt nhất để dỗ các bé thuộc chòm sao này là vỗ nhẹ bé để giúp bé an tâm hơn.

kids.mobiedu.vn

10. Thiên Bình: Các bé sinh từ ngày 23/9 đến 22/10 Những người thuộc cung Thiên Bình thường thiếu quyết đoán và ích kỷ. Do đó, cách tốt nhất để dỗ các bé thuộc chòm sao này là làm sao để bạn luôn hiện diện trong tầm nhìn của bé.

kids.mobiedu.vn

11. Bò Cạp: Các bé sinh từ ngày 23/10 đến 21/11 Những bé thuộc cung Bò Cạp thường nổi tiếng với sự say mê và tháo vát. Do đó, bé hiếm khi khóc nhưng khi bé khóc, bé muốn được dỗ bằng một cách riêng biệt. Cách tốt nhất để dỗ bé là bạn hãy làm theo cách duy nhất mà bé thích từ trước đến giờ.

kids.mobiedu.vn

12. Nhân Mã: Các bé sinh từ ngày 22/11 đến 21/12 Nhân Mã thường nổi tiếng với sự thiếu kiên nhẫn và niềm yêu thích đối với hoạt động ngoài trời. Do đó, nếu bạn muốn dỗ những bé thuộc chòm sao này thì bạn chỉ cần bế bé ra ngoài đi dạo là được.

kids.mobiedu.vn

Biết cách dỗ bé sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, các dấu hiệu thuộc về cung hoàng đạo này không phải lúc nào cũng đúng.