Phương pháp dạy con ngoan thông minh từ 3 tuổi

0
977

Chắc hẳn bố mẹ nào cũng muốn con cái của mình ngoan ngoãn, biết vâng lời bố mẹ. Nhưng làm thế nào để nuôi dạy con trẻ nên người là một quá trình dạy bảo lâu dài, nó được hình thành từ lúc trẻ còn nhỏ. Hôm nay đến với chuyên mục nuôi dạy con ngoan kids.mobiedu.vn xin giới thiệu đến các bà mẹ Việt một số cách dạy con của người Pháp
1. Dạy con về tính kỷ luật
– Theo quan niệm của người pháp thì phương pháp dạy con tính kỷ luật là nền tảng cho việc chăm sóc, dạy dỗ con cái. Những đứa trẻ pháp luôn phải nghe theo những câu nói “không” của bố mẹ và không được làm sai. Tất cả mọi thứ phải được thực hiện trong một khuôn mẫu, kể cả giờ ăn hay giờ vui chơi của trẻ định rõ mà bắt trẻ phải thực hiện.
Bên cạnh những cái khuôn khổ ấy thì các bà mẹ pháp vẫn cho con mình được tự do và làm những gì chúng thích.


2. Dạy con bằng cách tự phát triển
– Để con tự phát triển là cách tốt nhất để nuôi dạy con. Các bà mẹ Pháp có cách dạy con hoàn toàn khác biệt so với các mẹ Việt. Đối với một chuyện nhỏ như khi con ngã thì cách cư xử của các bà mẹ Việt là ôm chầm lấy con và dỗ dành. Nhưng đối với các bà mẹ pháp thì cư xử ngược lại, đó là các mẹ Pháp nói cho con rằng đây chỉ là những nhỏ nhặt mà thôi, sau này khi các bé lớn lên còn gặp bao nhiêu là chuyện khó khăn hơn nữa.
Với những phương pháp dạy con kiểu Pháp sẽ tạo cho bé tính tự lập ngay từ nhỏ, không phụ thuộc vào người khác và có khả năng tự đứng lên khi bị vấp ngã.
3. Dạy con cách cư xử lịch sự
Đây cũng là một trong những cách dạy con của phụ nữ pháp mà mẹ Việt chúng ta nên học hỏi. Từ khi còn nhỏ, mới bắt đầu nói bập bẹ thì em bé pháp đã được bố dạy nói những câu “xin chào”, “cảm ơn”.
Từ cách nói chuyện cũng được các bố mẹ pháp dạy rất kỹ, các bé được bố dạy những lời hay ý đẹp. Cách cư xử của con đối với mọi thành viên trong gia đình phải hết sức lễ phép, tôn trọng. Và không chỉ như thế, mọi người trong gia đình cũng phải làm gương cho các bé học hỏi theo từ những cử chỉ, lời nói của mình.
4. Khuyến khích con khám phá thế giới bên ngoài
Trẻ em thích khám phá, bạn hãy tạo cho con một thế giới riêng và cho bé tự khám phá thế giới của mình. Khi các em bé có những nỗ lực để khám phá hay tham gia một trò chơi nào đó, cha mẹ nên có thái độ tiếp nhận và đừng tỏ ra thất vọng khi trẻ chưa làm được những gì bạn muốn.